Những điều bạn trai nên tránh khi giao tiếp với con gái

Chào các bạn mình là Khả Ngân (cộng tác viên viết bài cho Uhm 123 chấm net) là con gái nên mình hiểu rẩ rõ phái nữ mình thế nào. Hôm nay mình có viết vài dòng chia sẻ tới các bạn trai những điều nên tránh khi giao tiếp với con gái. Nếu có gì sai sai các bạn nam hay nữ cứ mạnh dạn phê bình nhé!1. Nhạt

- Ngồi hẹn với gái, miệng câm như hến

- Nói một câu gì đó cứ tưởng là buồn cười, tự cười hề hề rồi chốt “ Buồn cười lắm”

- Ngồi cạnh gái, không biết nói gì, lôi điện thoại ra bấm cả buổi

- “Em có biết con iPhone 4S mà anh đang dùng không, (em có ngu đâu mà ko biết), nó có mật độ điểm ảnh 332 ppi .....( chả biết bao h mới hát xong )
………


2. Trêu đùa quá “dai” và quá lố


Con gái rất thích “bị” trêu, nhưng các bạn nam cần trêu tế nhị một chút và nên có điểm dừng để tránh khiến cho lời trêu đùa trở nên phản tác dụng. Thông thường một lời nói đùa chỉ thực sự vui ở ngay lúc đó, nếu nó được sử dụng lần thứ 2, 3 hay 4,5 thì thực sự nó sẽ trở nên rất nhàm chán và cảm tưởng như bạn trai đó không còn gì để nói nữa nên lôi tạm câu chuyện đã từng useful ra làm giá đỡ vậy.

Không đùa quá lố (quá vô duyên) : Ổ ôi hôm nay tự nhiên nhìn béo thế, béo như lợn ấy nhể.

Ôi lợn nhà anh mà tăng cân nhanh như em thì bố mẹ anh bán lãi phải biết

Ổ ôi hôm nay ăn mặc sexy thế, quần ngắn đến tận bẹn thế này

Em quảng cáo cho màn hình TV LCD phải không?

Khiếp hôm qua không ngủ à, nhìn mặt si đa vãi

Èo, có thế mà cũng không biết á, ngu thế….

=>     Quá thô thiển & mất điểm.


3. Nói xoáy (đá đểu)


Nói xoáy đá đểu khác với đùa. Con gái không ai lại ưa một anh chàng chuyên soi mói rồi nói xấu hay nói móc người khác cả. Những anh chàng như vậy thường bị xếp vào dạng “cần tránh xa” bởi không chừng khi không có mặt mình ở đó, hắn lại líu lo rằng mình thế nọ thế kia…

Nói vậy không có nghĩa là các bạn nam không được nói xoáy, mà cái chính là phải hạn chế và biết nên nói xoáy lúc nào, chỗ nào.


4. Sử dụng “thành ngữ, tục ngữ”


Nhớ dạo trước nói chuyện với một anh khá bảnh bao , hai anh em mải chém tới đoạn nói về chị A, anh chàng nguýt một câu “UI dào, mèo mù vớ cá rán ấy mà em”, tiếp tục câu chuyện, thi thoảng mình còn đc nghe thêm vài tục ngữ thành ngữ khác….

Các bạn nữ nghĩ sao? Với tác giả, khi nghe những câu như vậy, ấn tượng đầu tiên của mình là chàng này khá là soi mói, khó tính và hơi “ngoa” . Việc sử dụng chúng quá thường xuyên không tạo cảm giác bạn nam là người am hiểu hay nhận thức sâu sắc về cuộc sống, mà nó gây tác dụng phụ. Những ai có thói quen này nên suy nghĩ lại chăng?


5. Chê (Ngoại hình và kiến thức)


Đây là lỗi rất nhiều bạn nam gặp phải.

Để trở thành một người đàn ông thật sự, bạn cần tôn trọng phụ nữ. Hãy tôn trọng phụ nữ.Việc soi mói và chê bai ngoại hình là một hành động cực kỳ khiếm nhã đối với phái nữ. Nếu bạn muốn “chê” hãy góp ý nhẹ nhàng với cô ấy.

Ví dụ, nàng mặc chiếc váy hơi diêm dúa, hãy nói rằng : Anh thấy váy này cũng đc, nhưng anh thấy em mặc chiếc váy lần trước đẹp hơn rất nhiều. Vừa giản dị lại vừa đẹp.

Nàng mặc một chiếc quần short rất ngắn trong khi chân lại rất xấu: Oh anh nghĩ chiếc quần này khiến em trông khá sexy nhưng lại chưa hợp với em lắm, Em có nhiều bộ đồ đẹp anh rất thích, chẳng hạn như chiếc quần ngố lần trc ý .
….
Hạn chế chê các bạn gái trong bất cứ hoàn cảnh nào. Bạn thấy xấu và thực sự muốn làm đẹp cho nàng, hãy góp ý nhẹ nhàng và phải nhớ là chỉ góp ý khi có riêng 2 người (như khi chat hay sms ), bởi việc góp ý trước mặt mọi người sẽ khiến nàng xấu hổ ko để đâu cho hết. Nếu bạn nữ kia xấu, xấu đập vào mắt, xấu lại còn ít duyên….hãy giữ im lặng. Đôi khi không cần phải làm tổn thương người khác để đổi lại sự thỏa mãn cho mình. Hơn nữa, theo mình, những bạn nam mà hay chê bai nữ giới thường rất dễ mất điểm.

Có một lần đi ăn cùng nhóm đồng nghiệp và sếp, trong khi ăn , một bạn nam quay sang nói với mình : Trông Lip lúc xấu lúc xinh nhỉ. Hôm nay nhìn xấu. Các bạn khác không nói gì (có vẻ hơi ái ngại cho mình) Hệ quả là mình đã rất buồn và quan trọng hơn là mất tự tin.

Các bạn nam rút kinh nghiệm nhé, có thể góp ý nhưng hãy góp ý nhẹ nhàng và riêng tư.

6. Nói tục

Cái này có lẽ hơi nặng về ý kiến cá nhân. Mình thường khá dị ứng với con trai hay nói tục, nhất là nói trước mặt con gái.

Theo mình, các bạn nam có thể nói chuyện thoải mái, có thể nói tục khi ngồi chung với nhau, nhưng khi có mặt chị em phụ nữ , các bạn nên thật hạn chế. Mình cho đó là phép lịch sự và nó thể hiện sự tôn trọng của các bạn nam đối với nữ giới.

7. Khoe khoang chém gió

Muốn khoe thì phải khoe khéo, hoặc khoe thẳng luôn, không cần phải bóng gió. Con gái chung tôi rất nhạy cảm, cho nên nếu không khéo, các bạn sẽ rất dễ bị lộ là đang cố tình khoe khoang, chẳng thà các bạn nói thẳng luôn : À, khoe em một tí nhé, anh mới (mua, thi đỗ, ....) cái này. Anh rất vui/ thích...blah blah.


8. Sử dụng quá nhiều icon biểu lộ cảm xúc khi chat với gái (It’s so gay)

Sử dụng quá nhiều icon , đặc biệt :  ; :X ; 8-> ;  ;  ; :( trông sẽ rất....không nam tính & khá trẻ con.

Tất nhiên nó cũng tùy tính cách của các bạn. Tôi có anh bạn trông khá cao to đẹp trai, nhưng nói chuyện rất nhí nhảnh. Điều này khiến tôi có cảm giác anh ta là người khá vô âu vô lo, vẫn còn ham chơi, ham vui. Phần lớn nữ giới đã trải qua 2,3 mối tình, hoặc có suy nghĩ nghiêm túc về gia đình, sẽ không đồng ý làm bạn gái của chàng này bởi anh ta ko tạo cảm giác tin tưởng.

Nếu bạn còn trẻ tuổi, cứ sử dụng icon trên tùy thích. Nhưng nói trước, trông sẽ rất gay...

Nếu các bạn thấy bài viết hay thì đừng ngần ngại chia sẻ để nhiều người cùng đọc nhé.

Theo Ngọc Hân

Bài viết cùng chuyên mục

BÌNH LUẬN

loading...